Tin tức

Sửa máy lạnh bị thiếu gas, máy lạnh xì ga tại Tp.HCM

Gas máy lạnh là môi chất tồn tại trong ống đồng máy lạnh và kết nối cả dàn nóng và dàn lạnh. Mục đích chính của môi chất này là vận chuyển nhiệt từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp và tuần hoàn liên tục. Tùy theo các loại máy lạnh khác nhau mà môi chất này thay đổi và có các thành phần hóa học khác nhau. Với loại máy lạnh treo tường phổ biến như ở Việt Nam (Window Air Conditioner) thì có 2 loại chất làm lạnh điều hòa không khí khác nhau hiện đang được sử dụng trong các hệ thống làm mát dân dụng. Gas R-22, thường được gọi là Freon và R410A, một hỗn hợp được coi là thân thiện với môi trường hơn, đôi khi được gọi là Puron.

Tuy nhiên, R-22 đã bị cấm ở nhiều quốc gia do sự suy giảm tầng ozone và hiện nay, R410A được sử dụng. R410A cũng ảnh hưởng đến tầng ozone nhưng tương đối ít hơn R-22.

Hai loại Gas cũng không thể thay thế được cho nhau. Nếu máy của bạn được chế tạo cho Gas R-22 thì bạn không thể sử dụng Gas R410A trong đó và ngược lại. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận trong khi lựa chọn nạp gas điều hòa.

Kiểm tra máy lạnh rò rỉ gas tại dàn nóng

Bài viết khác
Hotline tư vấn miễn phí: 0989 759 529
Zalo